Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Image 1 Image 2 Image 2 Image 2
Tin tức
123 123

123

Chi tiết »

Phát hiện vụ bức tử môi trường tương tự Vedan Phát hiện vụ bức tử môi trường tương tự Vedan

Phải mất đến 3 tháng mật phục và trinh sát, lực lượng Cảnh sát môi trường mới bắt được quả tang Công ty Tung Kuang xả thải trực tiếp ra sông Ghẽ. Đáng sợ khi con sông này chính là nguồn cung cấp nước sạch cho nhà máy nước Cẩm Giàng (Hải Dương). 

Chi tiết »

Một công ty xả nước thải chưa xử lý ra môi trường Một công ty xả nước thải chưa xử lý ra môi trường

Trong khi kiểm tra đột xuất Công ty trách nhiệm hữu hạn Hằng Thắng chuyên sản xuất đồ gỗ, Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường-Công an Bình Dương đã phát hiện nước sản xuất của công ty chảy lẫn vào cống thoát nước mưa, chưa được thu gom về hệ thống nước thải để xử lý. 

Chi tiết »

Vẽ “bức tranh ô nhiễm” ở lưu vực sông MeKong Vẽ “bức tranh ô nhiễm” ở lưu vực sông MeKong

Cuối năm 2010, TS Trần Triết - giám đốc Trung tâm nghiên cứu đất ngập nước Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, đang thỉnh giảng tại Đại học Wisconsin - Madison (Hoa Kỳ) - có hai tuần về nước để chủ trì hội nghị triển khai dự án nghiên cứu về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy ở lưu vực sông Mekong (Mekong POPs). 

Chi tiết »

Phát hiện công ty xả nước thải có dầu nhớt ra sông Sài Gòn Phát hiện công ty xả nước thải có dầu nhớt ra sông Sài Gòn

Ngày 15-1, Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường-Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa kiểm tra bất ngờ Công ty TNHH Việt Thịnh chuyên sản xuất khuôn mẫu và ép mẫu nhựa (tại đường số 6, KCN Đồng An, huyện Thuận An) và phát hiện công ty này xả nước thải chưa qua xử lý ra kênh D (thông với sông Sài Gòn). Đặc biệt trong nguồn nước xả có cả ván mỡ dầu nhớt . 

Chi tiết »

Những thành phố siêu bẩn trên thế giới Những thành phố siêu bẩn trên thế giới

Ô nhiễm môi trường là vấn đề nghiêm trọng nhất mà nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt. Các vấn đề ô nhiễm đã khiến người dân trên khắp trái đất phải đương đầu với nhiều bệnh dịch có sức tàn phá khủng khiếp. 

Chi tiết »

Thu 45 tấn chất thải rắn y tế nguy hại mỗi ngày Thu 45 tấn chất thải rắn y tế nguy hại mỗi ngày

Theo Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), trung bình mỗi ngày các cơ sở y tế trên cả nước thải ra hơn 380 tấn chất thải rắn, trong đó khoảng 45 tấn là chất thải nguy hại.

Chi tiết »

Vệ sinh môi trường đô thị cần sự quan tâm hơn của Nhà nước và mỗi người dân Vệ sinh môi trường đô thị cần sự quan tâm hơn của Nhà nước và mỗi người dân

Nhiệm vụ, công việc của Trạm vệ sinh môi trường đô thị huyện có sự khác biệt rất lớn so với các ngành, các lĩnh vực khác, bởi đối tượng lao động chủ yếu là nữ, giờ làm việc không cố định mà hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết, khối lượng công việc cũng rất lớn. 

Chi tiết »

Đề án xây dựng đô thị thành phố hướng đến tiêu chí của đô thị đặc biệt Đề án xây dựng đô thị thành phố hướng đến tiêu chí của đô thị đặc biệt

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành vừa chủ trì cuộc họp lấy ý kiến tham gia vào Đề án “Nhiệm vụ, giải pháp về cơ chế, chính sách đẩy mạnh phát triển và tăng cường quản lý đô thị theo hướng văn minh hiện đại giai đoạn 2013 -2016, định hướng đến năm 2020”. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng và các địa phương tham gia đề án.
 

Chi tiết »

Cung cấp nước và vệ sinh cấp cộng đồng cho dân nghèo đô thị Cung cấp nước và vệ sinh cấp cộng đồng cho dân nghèo đô thị

KTĐT - Ngày 29/10, tỉnh Quảng Trị phối hợp với nhà tài trợ UN-HABITAT tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án cung cấp các dịch vụ cấp nước và vệ sinh cấp cộng đồng cho dân nghèo đô thị trên địa bàn Quảng Trị. 

Chi tiết »

Nhà vệ sinh thông minh thân thiện với môi trường Nhà vệ sinh thông minh thân thiện với môi trường

Sản phẩm nhà vệ sinh (NVS) công nghệ cao ngoài các chức năng tự động dội, làm sạch bệ cầu, khử trùng và khử mùi… còn có ưu điểm vượt trội là không cần cấp nước, không cần cấp điện, và nhất là không cần hệ thống thoát nước đô thị, được xem là hiện đại nhất hiện nay. 

Chi tiết »

Dân mạng ''nổi đóa'' với ''ca sĩ hút hầm cầu'' Dân mạng ''nổi đóa'' với ''ca sĩ hút hầm cầu''

Thời gian gần đây, các dịch vụ “khoan cắt bê tông”, “hút hầm cầu” tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã gặp phải sự “cạnh tranh” quyết liệt của một tên tuổi tự xưng là “ca sĩ Hàn Quốc Hùng”.


 

Chi tiết »

Rút hầm cầu giá rẻ Rút hầm cầu giá rẻ

 Rút hầm cầu giá rẻ. Trong nhịp sống sôi động đang ngày ngày diễn ra thì nước thải, chất thải.... là những vấn đề chúng ta quan tâm vì nó ảnh hưởng đến môi trường sống, sức khỏe của mỗi người. 

Chi tiết »

Quy hoạch đô thị còn thiếu thực tế Quy hoạch đô thị còn thiếu thực tế

(TBKTSG Online) - Kỳ họp thứ 6 HĐND TPHCM với n ội dung xoay quanh công tác lập, thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị đã khai mạc s áng nay, 4-10-2012.

Chi tiết »

Vệ sinh đô thị ở Việt Nam: Loay hoay tìm vốn Vệ sinh đô thị ở Việt Nam: Loay hoay tìm vốn

 Hanoinet - Khỏi cần phải nói đến mức độ báo động của tình trạng vệ sinh ở các thành phố đang trên đà đô thị hóa một cách chóng mặt. Từ nay đến năm 2010, Việt Nam đang cần 8,8 tỷ USD để cấp thoát nước và vệ sinh đô thị, nhưng lấy vốn ở đâu đang là dấu hỏi chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Chi tiết »